BV Chợ Rẫy triển khai hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 - TIN TỨC - SỰ KIỆN
TIN TỨC - SỰ KIỆN
BV Chợ Rẫy triển khai hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600

BV Chợ Rẫy triển khai hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600

 

 

Khoa Sinh Hóa bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận và triển khai hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 do công ty Abbott lắp đặt tại Phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu. Đây được xem là hệ thống máy xét nghiệm có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, có tính năng tích hợp Sinh hóa- Miễn dịch- Huyết học và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Theo đó, thông thường, mỗi mẫu xét nghiệm trung bình có 10 chỉ số và thời gian tiến hành phân tích một mẫu này phải qua nhiều quy trình và thời gian để có kết quả trung bình từ 2 – 3 giờ. Hệ thống máy xét nghiệm Accelerator a3600 với cơ chế vận hành tự động hoàn toàn sẽ giúp loại bỏ các bước không cần thiết trong quy trình  xét nghiệm và với tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, lên đến 3600 mẫu/ giờ giúp trả kết quả nhanh, chính xác và tăng số lượng bệnh nhân được phục vụ. Ngoài ra, hệ thống thực hiện được đến 200 loại xét nghiệm khác nhau trong đó có nhiều xét nghiệm chuyên sâu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm nhiều loại bệnh cho bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo và toàn thể nhân viên của Abbott đồng thời đánh giá cao sự hợp tác này. PGS TS BS Nguyễn Trường Sơn cũng khẳng định việc đưa vào khai thác hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân của Trung tâm Ung bướu, mà cho tất cả các bệnh nhân của Bệnh viện, chuẩn hóa các quy trình xét nghiệm cũng như góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Bày tỏ niềm hân hoan tại sự kiện, đại diện công ty Abbott, ông Jerry K Tu  - Tổng Giám đốc Abbott Chẩn đoán Y khoa khu vực Nam Á cho biết hệ thống Accelerator a3600 là giải pháp tự động hóa hoàn toàn với nhiều lợi ích và tính năng vượt trội. Hệ thống này tích hợp đầy đủ các bộ phận tiền phân tích, phân tích và hậu phân tích cùng với giải pháp công nghệ thông tin AlinlQ AMS đảm bảo chất lượng, hiệu quả và hiệu suất của phòng xét nghiệm. Hệ thống đi kèm với danh mục xét nghiệm đầy đủ kết hợp và ứng dụng các kỹ thuật công nghệ duy nhất chỉ có ở Abbott.

Mỗi ngày, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Vì vậy, quá tải luôn là thực trạng của Bệnh viện nói chung và khoa Sinh Hóa nói riêng. Việc đưa vào ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện.


Nguồn: choray.vn 
 


TÀI LIỆU Y DƯỢC
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ