Chất MSM là chất gì?

MSM là tên viết tắt của một hợp chất lưu huỳnh Methyl Sulfonyl Methane. MSM là hợp chất hữu cơ tự nhiên có công thức C2H6O2S, có dạng bột màu trắng. MSM có tự nhiên trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong thức ăn nhưng dễ dàng bị biến chất trong quá trình chế biến.

MSM và Chondroitin được biết đến như liệu pháp bổ trợ xương khớp hiệu quả cho người mắc các bệnh về xương khớp.

Công dụng của chất MSM trong nuôi dưỡng và phục hồi sụn khớp

Đặc điểm của lớp sụn khớp là lớp mô trong suốt vừa cứng vừa dai và đàn hồi tốt. Sụn khớp được cấu tạo hai thành phần chính là tế bào sụn và chất căn bản. Tế bào sụn không có khả năng sinh sản và không có khả năng tái tạo sau tuổi trưởng thành và do đó không có tế bào mới thay thế tế bào chết. Người lớn tuổi thường mắc chứng thoái hóa sụn khớp do các tế bào sụn khớp không tăng sinh tạo ra các tế bào mới.
MSM là chất giống như gel để tạo lớp đệm cho khớp và là thành phần quan trọng trong các mô liên kết.
MSM hòa tan canxi phốt phát giúp phá vỡ các canxi xấu. Đây là nguồn căn gây nên các bệnh thoái hóa khớp.

Chất MSM có công dụng chống viêm và giảm đau hiệu quả

Công dụng giảm đau khớp của MSM là ngăn cản những liên kết chéo của collagen và protein, làm giảm sự khô cứng của những tế bào kết nối. Những tế bào già cỗi sẽ mất đi sự đàn hồi tạo ra những cơn đau khớp khó chịu cho người bệnh. MSM duy trì sự lưu thông của tế bào, làm tan biến các chất không tốt đối với tế bào, khiến nguồn dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng, phòng tránh tế bào chịu lực áp, từ đó sẽ cắt được các cơn đau.
Cấu tạo hóa học của MSM có chứa lưu huỳnh (S). Hàm lượng lưu huỳnh trong các khớp bị viêm thấp hơn các khớp khỏe mạnh. Các cơn đau chủ yếu tập trung ở tế bào cơ thịt. Có nhiều loại cơn đau được quy là do lực áp xuống tế bào, khi tế bào chịu áp lực bên ngoài, nó sẽ trương phù và trở nên viêm. MSM cung cấp lượng lưu huỳnh cần thiết cho vùng bị đau.

MSM có công dụng giảm tình trạng viêm, sưng đau khớp hiệu quả

MSM còn có công dụng cải thiện tính linh hoạt của các khớp xương, giúp người bị bệnh xương khớp vận động dễ dàng hơn.

Công dụng của MSM trong cải thiện nâng cao sức khỏe

MSM hỗ trợ điều trị một số bệnh về da như mô sẹo, vết rạn da, rụng tóc, nếp nhăn.
MSM hỗ trợ các loại thuốc điêu trị ung thư bằng cách vận chuyển thuốc và các hoạt chất điều trị qua màng tế bào giúp tăng hiệu quả điều trị.
MSM là chất chống oxy hóa, có tác dụng giải độc cho cơ thể.
MSM hỗ trợ điều trị hàng loạt những bệnh về gan, phổi, thần kinh, hội chứng rối loạn miễn dịch, ổn định đường huyết cho người bị bệnh tiểu đường type 2.

Ngoài ra, MSM còn được sử dụng để kiểm soát chứng ngáy.

MSM kết hợp với Glucosamine và Chondroitin trong phục hồi xương khớp

 MSM có nhiều công dụng, tuy nhiên công dụng nổi bật nhất của MSM là bổ trợ xương khớp. Glucosamine được biết đến với tác dụng kích thích tế bào sụn khớp tăng sinh và tăng cường sản xuất dịch nhầy bôi trơn khớp. Chondroitin ức chế các men phá hủy sụn đồng thời cũng kích thích tế bào sụn (Chodrocyte) tạo ra các chất căn bản của sụn khớp. Thực phẩm chức năng kết hợp ba hợp chất này chính là món quà quý giá cho người mắc bệnh xương khớp.

Đối tượng nên sử dụng sản phẩm bổ khớp có chứa thành phần MSM

Người lớn tuổi bị mắc các bệnh thoái hóa sụn khớp do tuổi cao, chức năng tái tạo sụn khớp của cơ thể suy giảm. Thời tiết thất thường gây nên những cơn đau nhức khớp khó chịu luôn là nỗi lo thường trực của những người lớn tuổi.
Người luyện tập thể thao nhiều, muốn bổ sung dưỡng chất tốt cho khớp xương để phòng bệnh xương khớp.
Người đang điều trị bệnh Gout bằng thuốc nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng có chứa MSM tốt để giảm bớt tình trạng sưng đau các khớp xương.