CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI LỚN (.doc) - Nội Tim mạch
Nội Tim mạch
CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI LỚN (.doc)
Tài liệu rất hay dành cho các BS lâm sàng

 

CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI LỚN
 
Trưởng ban soạn thảo: PGS.TS.BS. Huỳnh Văn Minh

Các ủy viên:
GS.TS.BS. Phạm Gia Khải; GS.TS.BS. Nguyễn Huy Dung; GS.TSKH.BS. Nguyễn Mạnh Phan; GS.TS.BS. Trần Đỗ Trinh; GS.TS.BS. Phạm Tử Dương; GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước; GS.TS.BS. Nguyễn Lân Việt; TS.BS. Lê Thị Thanh Thái; PGS.TS.BS. Hoàng Minh Châu; PGS TS.BS. Đỗ Doãn Lợi; TS.BS. Trần Văn Huy; PGS.TS.BS. Châu Ngọc Hoa
Ban thư ký:
ThS.BS. Phạm Thái Sơn; ThS.BS. Lê Thanh Hải; ThS.BS. Đào Duy An; BS. Phan Nam Hùng

Bệnh tim mạch (BTM) chiếm 1/3 nguyên nhân tử vong trên thế giới và đang góp phần gia tăng gánh nặng bệnh tật trên thế giới. Để làm giảm rõ gánh nặng do BTM gây nên cần phải liên kết chiến lược kiểm soát các yếu tố nguy cơ cao và dựa vào cộng đồng. Những chiến lược này hướng đến những yếu tố nguy cơ liên quan lối sống như chế độ ăn không hợp lý, ít vận động thể lực và hút thuốc lá, cũng như những hậu quả nhất thời của lối sống đó: tăng huyết áp (THA), rối loạn dung nạp glucose, tăng lipid máu.
Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ cao đối với BTM ở các nước công nghiệp và ngay tại nước ta. THA đang trở thành một vấn đề sức khỏe trên toàn cầu do sự gia tăng tuổi thọ và tăng tần suất các yếu tố nguy cơ. Tăng HA ước tính là nguyên nhân gây tử vong 7,1 triệu người trẻ tuổi và chiếm 4,5% gánh nặng bệnh tật trên toàn cầu (64 triệu người sống trong tàn phế).

 

 


TÀI LIỆU Y DƯỢC
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ