tài liệu y dược

Chia sẻ tài liệu - Bài giảng y dược
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
xử lý nghiêm tấn công điều dưỡng tấn công điều dưỡng

Yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng tấn công điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi đồng 1

-Liên quan đến vụ việc là người nhà bệnh nhi đã đánh một nữ điều dưỡng trong kịp trực tại Khoa cấp cứu của bệnh viện Nhi đồng 1, CĐYT VN đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tấn công nhân viên y tế.

Sự việc xảy ra khi nữ điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường cho bé nặng hơn. Bất ngờ cha của bé trai bước vào phòng hành hung nữ điều dưỡng. Nữ điều dưỡng đã được đưa dến BV Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm. Vụ việc đã khiến nhiều nhân viên y tế hoang mang, lo sợ.

yeu-cau-xu-ly-nghiem-doi-tuong-tan-cong-dieu-duong-tai-benh-vien-nhi-dong-1-1

Đối tượng hành hung nữ điều dưỡng. Ảnh: cắt từ clip

Trước sự việc trên, CĐYT VN đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tấn công nhân viên y tế để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 10-11, anh Lưu Thanh Tuấn (sinh năm 1990, quê Hậu Giang) – nhân viên bảo vệ Bệnh viên Tim mạch An Giang trực tại phòng bảo vệ bệnh viện, theo dõi các camera an ninh, thì bất ngờ bị 2 thanh niên xông thẳng vào phòng bảo vệ đâm vào ngực trái. Sau Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, với vết thương ở dưới nách trái, mất máu nhiều.


yeu-cau-xu-ly-nghiem-doi-tuong-tan-cong-dieu-duong-tai-benh-vien-nhi-dong-1-2

Anh Tuấn đang được điều trị tại Phòng Hồi sức - Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Ảnh: báo An Giang

Đến ngày 11/11, sức khỏe anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang phải nằm tại Phòng Hồi sức - Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

CĐYT cũng đã ra quyết định hỗ trợ 2.000.000đ từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn Y tế VN cho đồng chí Lưu Thanh Tuấn, nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Tim mạch An Giang bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan đề nghị điều tra và khởi tố một đối tượng hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, hành động không thể chấp nhận này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên Ngành Y tế, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ. Hiện nay, các bệnh viện đều đã triển khai quy trình khẩn cấp để chủ động ứng phó với các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện. Dự kiến trong tháng 12/2019 Sở Y tế và Công an thành phố sẽ tổ chức diễn tập phối hợp trong phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Giáng Long (suckhoedoisong.vn)


Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học tìm ra 'Gót chân A-sin' của mọi loại virus

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Phổ thông Massachusetts (MGH), Mỹ đã phát hiện ra “Gót chân A-sin” của hầu hết các loại virus. Từ đó, giới khoa học hy vọng có thể sớm phát triển được một loại vaccine toàn cầu.

Thảm cảnh của 1035 thủy thủ trên du thuyền Princess Diamond bị phong tỏa: Ăn uống và dùng nhà vệ sinh chung, nguy cơ nhiễm virus cao

Du thuyền này đã trở thành “ổ dịch” lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc, với 174 ca nhiễm virus Covid-19 tính đến ngày 12/2.

Virus corona trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess: Thêm 44 người dương tính với Covid-19

Tiếp tục có thêm những trường hợp nhiễm virus corona mới trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Dịch virus corona chuyển biến mạnh: 242 người chết, số ca nhiễm mới tăng gấp 9 lần, cao nhất từ trước đến nay

Số ca nhiễm mới virus corona Covid-19 tăng thêm 14.840 trường hợp - cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Tuy nhiên, nguyên nhân thực chất nằm ở việc chính quyền địa phương thay đổi phương pháp thống kê, nhằm giúp nhiều người bệnh được tiếp cận điều trị hơn.