tài liệu y dược

Chia sẻ tài liệu - Bài giảng y dược
  1. Trang chủ
  2. Tin tức

Thu giữ gần 80.000 khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện bán cho người tiêu dùng

Thu giữ gần 80.000 khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện bán cho người tiêu dùng

Suckhoedoisong.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên vừa tiến hành thu giữ gần 80.000 chiếc khẩu trang y tế của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng (đóng trên địa bàn TP.Tuy Hòa) sản xuất. Tất cả số khẩu trang này đều chưa đủ điều kiện để lưu hành trên thị trường.


Ông Đỗ Tấn Lợi, Giám đốc công ty TNHH Dược Tâm Hưng cho biết: Việc sản xuất khẩu trang y tế được tiến hành từ tháng 10/2019 và phân phối cho các tiệm thuốc trên địa bàn Phú Yên với giá chỉ 500 đồng/ chiếc. Gần 80.000 khẩu trang bị thu giữ lần này cũng đã hoàn tất việc đóng thùng, dán mác công ty để chuẩn bị đưa ra thị trường.

Số khẩu trang chưa đủ tiêu chuẩn bị thu giữ.

Theo Cục Quản lý thị trường Phú Yên: Kiểm tra bước đầu cho thấy quy trình sản xuất khẩu trang y tế của công ty này là chưa đảm bảo chất lượng nên tạm thời hệ thống máy móc sản xuất của công ty cũng sẽ bị niêm phong để tiếp tục làm rõ. Không thể sản xuất bừa bãi để đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp điểm mới 12 Luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2020

12 Luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2020

5 biện pháp cần thực hiện để phòng bệnh bạch hầu

Ngành y tế khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin đủ mũi, đúng lịch để phòng chống bệnh bạch hầu

BỊ MỠ MÁU CAO: NÊN ĂN GÌ, KIÊNG ĂN GÌ?

Mỡ máu là tên gọi thông thường của lipid máu, bao gồm nhiều thành phần khác nhau, trong đó thành phần quan trọng nhất là cholesterol.

BÀI THUỐC CHỮA SẠM DA

Sạm da rất hay gặp ở phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Dưới đây là một số bài thuốc tác dụng bổ thận, dưỡng huyết, hoạt huyết, lương huyết, hành khí, tiêu ban sạm đen, giúp chị em có làn da sáng mịn.