tài liệu y dược

Chia sẻ tài liệu - Bài giảng y dược
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
Virus corona

Virus corona trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess: Thêm 44 người dương tính với Covid-19

Tiếp tục có thêm những trường hợp nhiễm virus corona mới trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Theo thông tin ghi nhận từ Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato vào sáng 13/2/2020 về tình hình du thuyền Diamond Princess, đã có thêm 44 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới Covid-19. Công bố này nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu lên con số 219, bao gồm cả một nhân viên kiểm dịch. 

Virus corona trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess: Thêm 44 người dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Cho đến thời điểm hiện tại, du thuyền Diamond Princess đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài biên giới Trung Quốc, kể từ khi bị từ chối nhập cảng Yokohama và bị phong tỏa ngay giữa biển khơi. Số liệu ông Kato đưa ra không chia theo quốc tịch, hoặc cho biết người nhiễm là hành khách hay thủy thủ đoàn. 

*Diễn biến virus corona Covid-19 tại Trung Quốc đang phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Ngày 1/2/2020, một người đàn ông từ Hong Kong (Trung Quốc) được xác nhận đã nhiễm virus corona chủng mới, mà người này đã ở trên du thuyền Diamond Princess được 5 ngày. Sau khi hơn 10 người trường hợp xác nhận nhiễm virus, con tàu sau đó bị cách ly, với hơn 3700 hành khách cùng thủy thủ đoàn mắc kẹt ở đó. Hiện tại, số lượng người nhiễm đang tăng dần theo từng ngày, như thông báo ngày 12/2/2020 là 40 trường hợp.

Tuy nhiên, Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Bản cũng cho biết những người trên 80 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính, hoặc người không có triệu chứng nhiễm bệnh sau thời gian cách ly sẽ được cho phép rời tàu (nếu muốn) và chuyển đến cơ sở y tế do chính phủ kiểm soát. Thời gian thực hiện quá trình này chưa được công bố.


Tham khảo: CNN

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học tìm ra 'Gót chân A-sin' của mọi loại virus

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Phổ thông Massachusetts (MGH), Mỹ đã phát hiện ra “Gót chân A-sin” của hầu hết các loại virus. Từ đó, giới khoa học hy vọng có thể sớm phát triển được một loại vaccine toàn cầu.

Thảm cảnh của 1035 thủy thủ trên du thuyền Princess Diamond bị phong tỏa: Ăn uống và dùng nhà vệ sinh chung, nguy cơ nhiễm virus cao

Du thuyền này đã trở thành “ổ dịch” lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc, với 174 ca nhiễm virus Covid-19 tính đến ngày 12/2.

Virus corona trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess: Thêm 44 người dương tính với Covid-19

Tiếp tục có thêm những trường hợp nhiễm virus corona mới trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Dịch virus corona chuyển biến mạnh: 242 người chết, số ca nhiễm mới tăng gấp 9 lần, cao nhất từ trước đến nay

Số ca nhiễm mới virus corona Covid-19 tăng thêm 14.840 trường hợp - cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Tuy nhiên, nguyên nhân thực chất nằm ở việc chính quyền địa phương thay đổi phương pháp thống kê, nhằm giúp nhiều người bệnh được tiếp cận điều trị hơn.