tài liệu y dược

Chia sẻ tài liệu - Bài giảng y dược
  1. Trang chủ
  2. Tin tức

Virus corona trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess: Thêm 44 người dương tính với Covid-19

Tiếp tục có thêm những trường hợp nhiễm virus corona mới trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Theo thông tin ghi nhận từ Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato vào sáng 13/2/2020 về tình hình du thuyền Diamond Princess, đã có thêm 44 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới Covid-19. Công bố này nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu lên con số 219, bao gồm cả một nhân viên kiểm dịch. 

Virus corona trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess: Thêm 44 người dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Cho đến thời điểm hiện tại, du thuyền Diamond Princess đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài biên giới Trung Quốc, kể từ khi bị từ chối nhập cảng Yokohama và bị phong tỏa ngay giữa biển khơi. Số liệu ông Kato đưa ra không chia theo quốc tịch, hoặc cho biết người nhiễm là hành khách hay thủy thủ đoàn. 

*Diễn biến virus corona Covid-19 tại Trung Quốc đang phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Ngày 1/2/2020, một người đàn ông từ Hong Kong (Trung Quốc) được xác nhận đã nhiễm virus corona chủng mới, mà người này đã ở trên du thuyền Diamond Princess được 5 ngày. Sau khi hơn 10 người trường hợp xác nhận nhiễm virus, con tàu sau đó bị cách ly, với hơn 3700 hành khách cùng thủy thủ đoàn mắc kẹt ở đó. Hiện tại, số lượng người nhiễm đang tăng dần theo từng ngày, như thông báo ngày 12/2/2020 là 40 trường hợp.

Tuy nhiên, Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Bản cũng cho biết những người trên 80 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính, hoặc người không có triệu chứng nhiễm bệnh sau thời gian cách ly sẽ được cho phép rời tàu (nếu muốn) và chuyển đến cơ sở y tế do chính phủ kiểm soát. Thời gian thực hiện quá trình này chưa được công bố.


Tham khảo: CNN

Có thể bạn quan tâm

Được ký HĐLĐ làm chuyên môn với giáo viên tối đa 12 tháng

Đây là nội dung nổi bật trong Nghị quyết 102/NQ-CP về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế do Chính phủ ban hành

Tổng hợp điểm mới 12 Luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2020

12 Luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2020

5 biện pháp cần thực hiện để phòng bệnh bạch hầu

Ngành y tế khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin đủ mũi, đúng lịch để phòng chống bệnh bạch hầu

BỊ MỠ MÁU CAO: NÊN ĂN GÌ, KIÊNG ĂN GÌ?

Mỡ máu là tên gọi thông thường của lipid máu, bao gồm nhiều thành phần khác nhau, trong đó thành phần quan trọng nhất là cholesterol.